Hướng dẫn cách mua xe tải 1 tấn chuẩn nhất

Bạn có nhu cầu muốn mua xe tải 1 tấn để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển của mình nhưng chưa biết phải mua như thế nào. Vậy bạn cùng tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin khi chuẩn bị mua xe tải 1 tấn nhé.

mua xe tải 1 tấn
Mua xe tải 1 tấn giá rẻ và cách mua

Các hãng xe tải 1 tấn thông dụng

Trước khi tìm hiểu các mua xe tải 1 tấn thì chúng ta cũng tìm hiểu qua về các dòng xe đang có mặt trên thị trường hiện nay để có thêm sự lựa chọn cho bản thân nhé.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất, lắp ráp và phân phối xe tải 1 tấn từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước như một số thương hiệu tiêu biểu sau: Suzuki, KIA, Hyundai, Kenbo, Dongben, Dongfeng, Trường Hải, TATA, Ấn Độ, Faw, Hoa Mai, VEAM, …

Với nhiều phân khúc giá khác nhau do đó mà người tiêu dùng có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn được chiếc xe vừa phù hợp với túi tiền mà vừa phù hợp với bản thân của mình.

Tùy mỗi hãng sản xuất mà xe có thiết kế đặc trưng riêng như tinh tế nhẹ nhàng hay mạnh mẽ tỉ mỉ song vẫn đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của người lái thông qua các trang thiết bị trên xe hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Cũng tương tự các loại xe có trọng tải khác, xe tải 1 tấn cũng có các loại thùng cơ bản như thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng, thùng bảo ôn,…

Khi nào nên mua xe tải 1 tấn?

Vậy khi nào thì bạn nên mua xe tải 1 tấn? Xe tải 1 tấn thường có trọng tải chở nhỏ (thường < 1 tấn), xe nhỏ gọn, cứng cáp do đó với loại xe này bạn có thể sử dụng khi có nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa thấp (trong khoảng tải trọng tối đa cho phép của xe) và thường xuyên lưu thông trong nội thành thành phố hay các con đường có không gian nhỏ, hẹp. Thông thường các xe tải 1 tấn có thể lưu thông vào thành phố vào ban ngày (trừ các khung giờ quy định cấm tải cố định của luật an toàn giao thông).

Nên mua xe tải 1 tấn cũ hay mua xe tải 1 tấn mới?

Khi có nhu cầu mua xe tải 1 tấn, bạn bắt đầu phân vân nên mua 1 chiếc xe mới hay mua xe cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua ưu nhược điểm của 2 loại xe này trước khi ra quyết định mua xe nhé!

mua xe tải 1 tấn
Nên mua xe tải nhẹ 1 tấn cũ hay mới?

Khi mua xe tải 1 tấn mới

Ưu điểm: Xe cứng cáp, động cơ máy móc mới nên vận hành tốt, ít hư vặt. Thời hạn bảo hành bảo dưỡng xe còn nguyên vẹn, xe chính chủ, lịch sử xe đẹp, tiết kiệm nhiên liệu. Nội ngoại thất xe còn mới giúp người lái thoải mái trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn xe tải 1 tấn cũ

Khi mua xe tải 1 tấn cũ

Ưu điểm: Giá thành thấp, tiết kiệm được chi phí ban đầu, phù hợp với khả năng tài chính thấp của chủ xe, nhanh chắc thu hồi vốn.

Nhược điểm: Xe cũ nên thường xuyên bị hư lặt vặt, động cơ có thể không chạy êm bằng xe mới. Lịch sử xe không rõ ràng (xe từng gây tai nạn,…), phải mất phí khi chuyển nhượng lại xe. Thời gian bảo hạh của xe ngắn hoặc đã hết hạn. Chưa kể các trường hợp bị lừa mua xe không đúng với tư vấn.

Tổng kết:

Nhìn chung nếu bạn có đủ tài chính thì việc mua xe tải 1 tấn mới là điều nên được ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, xe nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để mua xe tải 1 tấn mới. Do đó bạn vẫn có thể mua xe tải 1 tấn cũ nhưng để tránh được các nhược điểm bên trên bạn cần mua bởi bên bán uy tín, kiểm tra thông tin xe chính xác, và lái thử xe xem xe còn tốt không trước khi ra quyết định mua.

Các bước để mua xe tải 1 tấn

Để mua xe tải 1 tấn dù mới hay cũ để tránh mất tiền mà không mang lại hiệu quả và không đáp ứng được nhu cầu của bản thân, thì các bạn cũng cần lưu ý các nội dung sau:

  • Thứ nhất, xác định nhu cầu mua xe để vận chuyển gì? Vận chuyển ở đâu? Khối lượng vận chuyển ra sao?
  • Thứ hai, sau khi xác định được các nội dung trên và khối lượng phù hợp với xe tải 1 tấn thì bạn tiến hành phân tích tài chính để đưa ra các dòng xe phù hợp với mình.
  • Thứ ba, các bạn lên mạng tìm hiểu về thông số kỹ thuật, nội ngoại thất, giá xe mình đã chọn để sàng lọc lại 1 lần nữa và tìm hiểu nơi bán uy tín.
  • Cuối cùng các bạn đến đúng đại lý hoặc nhà phân phối chính hãng, uy tín để được tư vấn chi tiết lại một lần nữa thông tin xe và các chương trình hỗ trợ giá khi mua xe. Điều quan trọng cần nhớ là bạn cần lái thử xe trước khi mua nhé.

Vậy là các bạn đã tìm hiểu xong cách mua xe tải 1 tấn. Chỉ cần làm đủ các bước trên các bạn sẽ lựa chọn và mua cho mình được chiếc xe 1 tấn phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *