Cách lùi xe vào chuồng với 2 dòng xe ô tô

Bạn nghĩ thế nào khi bạn đang đi xe hơi mà nơi bạn đến đường thì nhỏ chật chội mà chỗ quay đầu xe hay lùi xe rất khó khăn, bạn sẽ thấy lúng túng khi có nhiều xe hơi phía sau dừng lại và bóp kèn inh ỏi rất khó chịu, và tình hình xấu hơn nữa là khi các chị em mới điều khiển xe sẽ rất ngại các vấn đề này.

Vì vậy hôm nay ô tô Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách lùi xe vào chuồng một cách an toàn và nhanh chóng nhất nhé.

Cách lùi xe vào chuồng
Cách lùi xe vào chuồng với 2 dòng xe ô tô

Cách vào số lùi đối với xe ô tô số sàn và số tự động

Xe ô tô số sàn

Các dòng xe tải lớn nhỏ, hay các xe ô tô sử dụng số sàn lưu ý. Số lùi được ký hiệu là R (chuẩn quốc tế cho các dòng xe) và bạn sẽ đạp Amaya (đạp côn) gạt cần số về N (số Mo) sau đó chuyển qua vị trí R.

Xe ô tô số tự động

Bạn phải rà phanh thắng cho xe đi chậm lại, rồi gạt cần số chuyển từ vị trí số tiền đến số N (số mo) và chuyển đến vị trí R. Khi bạn nhả dần chân phanh ra và điều chỉnh vô lăng, xe sẽ tự động lùi với tốc độ chậm.

Sau khi bạn đã gài được số lùi bạn bắt đầu tiến hành lùi xe nhé.

Nhìn kính chiếu hậu xe

Các bạn khi lùi xe luôn chú ý nhìn kính chiếu hậu để xem vật cản 2 bên, chỉnh gương chiếu hậu nếu trong trường hợp kính chiếu hậu bị bẻ gập vào không thấy hết 2 bên để vào cua, có thể chỉnh điện đối với các dòng xe hơi hiện đại, hoặc đối với các dòng xe tải thì bác tài hay lơ xe cần phải chỉnh tay.

Nếu xe bạn được trang bị camera 360 độ thì bạn không phải lo lắng vấn đề này, vì camera được bố trí ở phía dưới kính chiếu hậu và camera trước sau giúp bạn nhìn vào màn hình và lùi xe một cách nhanh chóng, khi có vật cản thì hệ thống sẽ báo tích tích để bạn biết đã có vật cản phía sau.

Lùi xe chậm

Sau khi gạt cần số về R số de lùi, thì bạn cũng nên chú ý là rà chân thắng để xử lý nhanh khi tình huống có vật cản hay người qua đường bất chợt.

Tiến bám lưng và lùi bám bụng.

Trong lúc dạy lái xe các Thầy cũng thường nói câu này để giúp các học viên ghi nhớ vì vậy các bạn khi lái xe cũng nên nhớ câu thần chú này nhé, nghĩa là khi lCòn lùi xe thì ngược lại. Lùi bên nào thì phải bám vào bên ấy để tránh bị quẹt đầu, lùi phải bám phải, lùi trái bám trái.

Bạn chú ý cách đánh vô lăng  khi  bạn lùi về bên trái thì bạn sẽ đánh vô lăng sang phải và ngược lại.

Cách lùi xe hơi vào chuồng

Khi thi sát hạch lái xe thì bài thi lùi xe vào chuồng đúng vị trí mà không cán vạch là một trong những bài thi được đánh giá khó. Khi mà bạn chạy xe ngoài đường thì bạn gặp trường hợp này lúc đậu xe bãi gửi xe ở ngoài đường hoặc hầm gửi xe của khu chung cư căn hộ.

Bạn cần trang bị kỹ năng và thường xuyên thưc hiện các thao tác để bạn không gặp các vấn đề rắc rối khi lùi vào những chỗ có diện tích nhỏ hay lùi vào chỗ đậu xe mà có xe đậu trước và sau chỗ mà bạn muốn  lùi vào không thì bạn sẽ dễ va quẹt đầu hoặc đuôi xe của người khác.

Nhìn và xác định vị trí cần lùi vào

Bạn phải để ý dòng xe bạn đang chạy để nhắm kích thước tổng thể xe có lọt vào chỗ đậu xe hay không, nhiều lúc bạn có thể đang chạy xe của một người khác nhưng bạn lại quên không để ý xe mình đang chạy lại là một chiếc xe kích thước kích thước cở lớn có thân hình dài (Long), bạn cần để ý nhé

Chạy xe đến gần vị trí cần lùi và bật xi nhan cảnh báo cho các xe khác biết và nhường đường cho bạn.

Tiến hành lùi xe vào chuồng theo hướng dẫn

Lái xe song song với mép đường (cách mép đường khoảng 20cm) đến gần thành chuồng. Khi vai ngang mép chuồng thì cái số tiến, hết lái về bên phải

Quan sát gương chiếu hậu bên trái khi nào thấy đuôi xe – gương – điểm giữa cửa chuồng thẳng hàng thì dừng lại. Cài số lùi, hết lái về bên trái đến khi nhìn thấy đuôi xe đã vào chuồng và thân xe song song với chuồng thì trả lái

Để thẳng lái và lùi xe vào chuồng cho đến khi toàn bộ xe đã ở trong chuồng và đảm bảo đuôi cách với đáy chuồng 1 khoảng cách an toàn.

Thăng Long Ô tô đã gửi đến bạn các thông tin cần thiết và những lưu ý mà bất cứ bạn nào khi cầm lái xe nào cũng nên biết. Hãy luôn là một tài xế an toàn khi lái xe trên đường. Chúc bạn có những chuyến đi trải nghiệm và lái xe thật an toàn trên mọi nẻo đường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *